thumbnail

Những lý do để sinh viên Việt Nam lựa chọn du học tại Adelaide - bang Nam Úc

|

 
Úc có một hệ thống giáo dục rất phát triển với tỉ lệ đi học cao nhất thế giới và hệ thống bằng cấp quốc tế. Vì thế Úc luôn là môi trường học tập hoàn hảo đối với nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có cả du học sinh Việt Nam. Trong các thành phố ở Úc thì  Adelaidelà một trong những thành phố có lượng lớn du học sinh tìm đến. Những lý do mà thành phố này thu hút nhiều học sinh đến vậy vì:
Truyền thống giáo dục lâu đời:
– Đại học Adelaide thành lập năm 1874, nằm ở bang Nam Úc là cơ sở giáo dục lâu đời nhất Úc là Cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học danh tiếng thế giới, cùng hệ thống giáo dục trung học và cao đẳng nổi tiếng.
Đa dạng khóa học và môn học:
– Các trường học và đại học đều được đánh giá cao. Có một loạt các chương trình linh hoạt, dễ lựa chọn cho học sinh, sinh viên. Mỗi trường đại học tại Adelaide đều có những chương trình học bổng riêng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.
– Hệ thống các trường trung học công lập cung cấp nhiều môn học đa dạng và các chương trình học theo sở thích đặc biệt. Đội ngũ cố vấn học thuật của các trường có thể tư vấn cho HS về lựa chọn môn học phù hợp nhất với các khóa học Cao đẳng hay Đại học cụ thể.
Tiết kiệm nhiều chi phí khi đi du học:
– Tuy Adelaide là thủ phủ của Nam Úc như theo đánh giá đây là nơi mà có mức phí chi trả ít hơn so với khi sống ở Sydney phải chi trả thêm 13%, 15% khi sống ở Melbourne, 7% khi sống ở Perth và 5% khi sống ở Brisbane.
– Sinh viên quốc tế tại Adelaide sẽ nhận được các mức giảm giá khi tham gia giao thông công cộng tương tự như sinh viên địa phương. Vì vậy, bạn có thể tiếp kiệm được hơn $ AUD 700 chi phí đi lại mỗi năm.
– Sinh viên ở các bang khác phải sống trong khu dân cư rẻ tiền cách xa trung tâm. Và sinh viên ở Adelaide sống tại trung tâm với giá rẻ và phòng rất tiện nghi.
– Sinh viên có thể tìm kiếm các công việc làm thêm như: Trong nhà hàng, khách sạn, siêu thị hoặc những công việc cuối tuần ngoài trời phù hợp với thời gian học tập nghỉ ngơi của sinh viên.
Tốt nghiệp được cộng điểm di trú:
Chính quyền bang Nam Úc đang triển khai nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Ngoài quyền lợi được ở lại Nam Úc làm việc thêm hai năm sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế hoàn tất các chương trình đại học chính quy toàn thời gian ít nhất hai năm tại Nam Úc đều được cộng thêm 5 điểm trong đơn xin di trú và có quyền nộp đơn xin định cư tại thành phố Adelaide.
Cộng đồng người Việt đoàn kết, luôn giúp đỡ nhau:
Nếu bạn định du học tại Nam Úc, cộng đồng sinh viên, du học sinh tại Adelaide luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Những buổi gặp mặt, chia sẻ thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống ở đây.
Điểm cộng cho các trường tại Adelaide là điều kiện đầu vào tối thiểu cho trình độ Tiếng Anh của học sinh THPT chỉ là 4.5 IELTS. Tuy nhiên một trong những lợi thế dành cho sinh viên Việt Nam ở độ tuổi THPT là các em không nhất thiết phải có điểm IELTS, các trường tư thục tại Adelaide chấp nhận kết quả bài kiểm tra tiếng Anh do trường tổ chức.
Description: C:\Users\Admin\Desktop\Bài up\ADELAIDE-1.jpg
Description: C:\Users\Admin\Desktop\Bài up\ADELAIDE-2.jpg
Description: C:\Users\Admin\Desktop\Bài up\ADELAIDE-3.jpg
Description: C:\Users\Admin\Desktop\Bài up\ADELAIDE-4.jpg
Description: C:\Users\Admin\Desktop\Bài up\ADELAIDE-5.jpg
Description: C:\Users\Admin\Desktop\Bài up\ADELAIDE-6.jpg
Description: C:\Users\Admin\Desktop\Bài up\ADELAIDE-7.jpg

 

CÁC TIN KHÁC

TOP CÁC TRƯỜNG HỌC SINH DU HỌC NHIỀUXem thêm »