thumbnail

Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp đúng cách

Đối với những người học tiếng Anh từ đầu, luyện nghe tiếng anh đúng cách luôn là quan trọng. Trong bài viết này, OEC sẽ chia sẻ với bạn làm thế nào để tối ưu hóa vốn thời gian nhỏ bé của bạn để có thể luyện tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé!
|

Luyện nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi
Nhiều người cho rằng muốn học tiếng Anh thật nhanh thì phải nghe CNN hay BBC hàng ngày, nhưng có một sự thật rằng bạn nghe mãi mà vẫn không hề hiểu chữ nào. Nhưng các chuyên gia của OEC cho rằng, điều này không hẳn đã là tốt nhất cho việc luyện tiếng Anh của bạn. Mà bạn cần bắt đầu với những gì dễ nghe hơn là nghe những thứ quá khó. Bạn có thể xem phim hoạt hình, nghe các câu truyện trẻ em bằng tiếng Anh. Vừa làm cho bạn thích thú lại thêm yêu tiếng Anh hơn. OEC cho rằng muốn học tiếng anh giao tiếp hiệu quả mà không chịu khó nghe nhiều thì chắc chắn sự thành công sẽ rất lâu mới đến với bạn. Hãy cố gắng nghe thật nhiều, nghe hàng ngày và OEC tin rằng chỉ sau 3 tháng kỹ năng nghe của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt.

Tìm kiếm và tận dụng tài nguyên internet để luyện nghe tiếng Anh
Không có gì dễ dàng và tốn ít chi phí hơn việc bạn tận dụng và tìm kiếm tài nguyên học tiếng Anh có sẵn trên mạng internet. Có rất nhiều kênh luyên nghe giao tiếp tiếng Anh trực tuyến mà bạn có thể tìm thấy dễ dàng chỉ sau 5s tìm trên google. Và đương nhiên hãy chọn cho mình kênh mà bạn yêu thích. Bạn có thể tham khảo các video luyện nghe theo từng chủ đề rõ ràng của OEC trên website www.oec.edu.vn


Nghe tiếng Anh như là việc giải trí
Đừng cố ép mình học tiếng Anh như là điều bắt buộc, dần dần bạn sẽ cảm thấy nản và việc học tiếng Anh sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vậy nên chuyên gia của OEC khuyên bạn nên nghe tiếng Anh như một phần thư giãn và giải trí những lúc bạn thấy căng thẳng. Nếu bạn là một tín đồ âm nhạc thì không có lý do gì mà không nghe những bài hát yêu thích của bạn thường xuyên, và hãy nhớ nghe bằng tiếng Anh bạn nhé. Đây cũng giống như là bước đệm quan trọng giúp bạn yêu tiếng Anh và làm quen với tiếng Anh mỗi ngày.

Hãy cố gắng nghe đi nghe lại một bài nhiều lần
Khi bạn học nghe Tiếng Anh, cách tốt nhất bạn nên nghe nhiều lần và OEC hãy khuyên bạn nghe ít nhất 3 lần cho một bài học. Vì nghe lần đầu và lần thứ 2 chưa chắc bạn đã nghe rõ và hiểu. Hãy nghe nhiều lần, từng câu một cho đến khi bạn hiểu được hoặc đoán được đó là gì. Lúc đó bạn hãy tua lại và nghe trọn vẹn cả bài một lần nữa nhé!
Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày sẽ không còn là quá khó nếu như bạn học tập một cách chuyên nghiệp và khoa học, nghe một cách thông minh và ưu việt. Hy vọng bài viết này của OEC phần nào giúp bạn luyện kỹ năng nghe một cách tốt nhất.    


Mọi chi tiết xin liên hệ:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ OEC

T6-L2-01 TTTM Vincom Megamal, Timescity, 458 Minh Khai, Hà Nội

04.3732.1063 - 04.2211.9029

Website: http://oec.edu.vn/www.ngoaingu-oec.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocoec/

Email: oec@hn.vnn.vn hoặc oec.vietnam90@gmail.com               

 

TOP CÁC TRƯỜNG HỌC SINH DU HỌC NHIỀUXem thêm »