thumbnail

HỌC TỪ MỚI THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ

Chắc hẳn chúng ta đều biết để nói và sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh thành thạo thì bạn phải có một vốn từ vượng tương đối. Nhưng có bao nhiều người biết cách để học từ mới hiệu quả nhất? Hãy đọc ngay bài viết này, chắc chắn bạn sẽ tìm ra từ khóa cho mình để sẵn sàng học từ vựng tiếng Anh một cách nhanh nhất....
|

Học từ vựng qua bài hát
Nghe có thể bạn không tin, nhưng đó là sự thật. Đây là một cách học khá phổ biến cho tất cả mọi người và đặc biệt là các em nhỏ. Và điều này cũng được áp dụng khá phổ biến qua các bài học của khóa học Tiếng Anh dành cho thiếu nhi tại trung tâm Anh ngữ OEC. Bởi âm nhạc khiến chúng ta được thoải mái, phấn chấn và có tác động nhiều đến cả trí nhớ. Khi bạn nghe đi nghe lại một bài hát yêu thích khoảng vài lần, đảm bảo bạn sẽ tự nhiên nhớ lời. Và muốn biết nội dung bài hát, qua đó bạn sẽ tiếp thu được các từ vựng mới rất nhanh chóng. Đây cũng là phương pháp học thư giãn, nhẹ nhàng và ai cũng có thể bắt đầu học.

Học từ vựng bằng hình ảnh
Khi chúng ta nhìn một tấm hình màu sắc, bộ nào sẽ ghi nhớ chúng. Việc học từ vựng qua hình ảnh cũng là một phương pháp không tồi. Bởi các hình ảnh sẽ khiến bạn thư giãn, có khả năng tác động vào trí nhớ cao hơn gấp 9 lần so với chữ cái thông thường. Ví dụ, bạn học từ beautiful (xinh đẹp) thì hãy gắn liền nó với một người hay một loại hoa thật đẹp mà bạn yêu thích…


Học từ vựng theo chủ đề
Đây là cách học khá phổ biến hiện nay và đã được các bạn học viên tại OEC hưởng ứng nhiệt tình bởi dễ ghi nhớ. Bởi các từ vựng sẽ được phân thành các chủ đề khác nhau như: chủ đề gia đình, các loài hoa, màu sắc, mùa, con vật… Và tương ứng với mỗi chủ đề sẽ là các từ vựng tương ứng. Việc chia thành các chủ đề như vậy đã giúp học viên học nhanh hơn rất nhiều so với việc học thông thường. Bạn có thể đến với OEC để được hướng dẫn các cách học từ mới hiệu quả mà dễ ghi nhớ nhé.

Sử dụng từ mới đã học một cách thường xuyên
Bạn không nên ghi từ, cụm từ mới trong sổ và để nguyên đó mà không hề động tới chúng. OEC khuyên bạn nên học lại từ mới một cách thường xuyên. Đầu tiên là bạn phải nghe phát âm chuẩn của từ vựng đó, tiếp theo bạn phát âm lại từ vựng đó một cách rõ ràng và chính xác. Sau đó bạn nên đặt câu với từ mới đó và viết câu đó lên giấy, và tập cho đến khi bạn có thể viết thành thạo mà không cần nhìn lại. Cứ như vậy, hãy làm giống như thế cho các từ mới khác nhé.
Đã có rất nhiều học viên học thành công với các cách học từ mới mà OEC đưa ra. Bạn còn ngại ngần gì mà không thử đến với OEC đã trải nghiệm các khóa học tốt nhất.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ OEC

T6-L2-01 TTTM Vincom Megamal, Timescity, 458 Minh Khai, Hà Nội

04.3732.1063 - 04.2211.9029

Website: http://oec.edu.vn/www.ngoaingu-oec.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocoec/

Email: oec@hn.vnn.vn hoặc oec.vietnam90@gmail.com

TOP CÁC TRƯỜNG HỌC SINH DU HỌC NHIỀUXem thêm »