thumbnail

Học tiếng Anh tại trung tâm hay tự học tại nhà?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang phân vân và lựa chọn. Tự học ở nhà hay đi học ở trung tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời cho chính bản thân mình. Để bạn có thể dễ dàng lựa chọn, OEC sẽ phân tích ưu và nhược điểm của từng hình thức nhé....
|

Học tại nhà

Ưu điểm:tiết kiệm chi phí và bạn hoàn toàn chủ động về thời gian học cũng như chương trình học bạn muốn.

Nhược điểm:
Nếu bạn không phải là người kiên trì, không chăm chỉ thì có lẽ bạn sẽ khó theo được phương pháp này. Bởi sau một thời gian ngắn nó sẽ khiến bạn chán nản, và động lực tự học của bạn sẽ trôi theo các niềm vui của cuộc sống hàng ngày.
Kiến thức rời rạc và đôi khi bạn sẽ không biết bắt đầu học từ đâu bởi khi học tại nhà khó có thể học theo một chương trình chuẩn xác giống như học ở trung tâm có giáo viên hướng dẫn bạn.
Bạn sẽ không được sửa lỗi, không biết mình làm đúng hay sai và quan trọng nhất là không có điều kiện thực hành giao tiếp Tiếng Anh. Cũng như không được trực tiếp nghe các phát âm chuẩn từ giáo viên bản ngữ.
Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều website mở các khóa học online cho những người muốn học tại nhà. Nhưng nếu bạn không thực sự kiên trì và cố gắng, chung tôi e rằng việc học Tiếng Anh của bạn không chắc đạt kết quả cao như mong muốn của bạn.


Học tai trung tâm

Ưu điểm:
Có giáo viên trình độ sư phạm giảng dạy theo giáo trình bài bản và chính thống. Khi đó bạn sẽ tiếp thu được kiến thức tốt hơn. Cũng như được sửa lỗi sai phát âm hay đọc ngay tại lớp học.
Lớp học có nhiều học viên và ở trung tâm có các câu lạc bộ tiếng Anh sẽ tạo ra môi trường giao tiếp cho bạn hàng ngày. Bạn sẽ có cơ hội thực hành tiếng Anh nhiều nhất có thể.
Tại trung tâm luôn có giáo viên bản ngữ giảng dạy và giúp đỡ bạn trong suốt khóa học. Còn điều gì tốt hơn khi học tiếng Anh với người bản ngữ.

Nhược điểm:tốn chi phí và có quá nhiều trung tâm tiếng dạy tiếng Anh khiến bạn khó lựa chọn được trung tâm phù hợp với nguyện vọng của bạn.
Nếu bạn đang phân vân không biết học tiếng Anh ở đâu? Thì OEC khuyên bạn nên cân nhắc đăng ký học tại trung tâm để được hướng dẫn phương pháp và nội dung học tập phù hợp với bạn nhất. Trung tâm ngoại ngữ OEC với 100% giáo viên bản ngữ với mức chi phí học hợp lý cùng cơ sở vật chất hiện đại sẽ luôn là sự lựa chọn tốt của bạn khi bạn đang có ý định tìm kiếm trung tâm Anh ngữ phù hợp.

TOP CÁC TRƯỜNG HỌC SINH DU HỌC NHIỀUXem thêm »