thumbnail

Cách tự học Tiếng Anh hàng ngày hiệu quả nhanh nhất

Học tiếng Anh không phải là việc ngày một ngày hai mà là sự kiên trì trong một thời gian dài. Có thể không phải là dành quá nhiều thời gian nhưng hãy cố gắng duy trì thói quen đó hàng ngày và biến nó thành lịch sinh hoạt của bạn. Hãy đầu tư thời gian của mình cho việc học tiếng Anh rồi bạn sẽ thấy vốn tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên một cách nhanh chóng. Dưới đây l&agrav...
|

Xác định rõ mục tiêu học tiếng Anh của bạn
Trước khi bắt tay vào việc học tiếng Anh hàng ngày bạn cần xác định rõ mục tiêu bạn cần đạt được và thời gian bao lâu, cách thức thế nào để bạn đạt được. Và hãy luôn nhớ rằng mục đích học tiếng Anh của bạn là phục vụ cho ước mơ, cho công việc và cho tương lai của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Nghe Tiếng Anh mỗi ngày
Nghe là nguyên tắc quan trọng nhất. Bạn hãy cố gắng liên tục nghe nhiều nhất có thể, các giáo viên dạy tiếng Anh tại OEC khuyên bạn nên nghe tiếng Anh hàng ngày 1-3 tiếng. Bạn có thể nghe từ các bài hát mà bạn yêu thích, các bộ phim nổi tiếng hay các đọc tin tức sách báo hàng ngày. Đây chính là chìa khóa đến với thành công trong việc học tiếng Anh khi bạn mới bắt đầu.


Diễn đạt mọi thứ xung quanh bạn bằng Tiếng Anh
Để rèn luyện khả năng diễn đạt và tư duy bằng tiếng Anh bạn nên cố gắng tập diễn đạt mọi thứ xảy ra hàng ngày bằng tiếng Anh. Bằng cách mỗi ngày bạn có thể viết nhật ký hoạt động của mình, có thể chỉ là vài câu ngắn sau đó bạn tập dần viết nhiều câu nhiều từ hơn. Và nên nhớ mọi thứ được viết tất cả bằng tiếng Anh bạn nhé. Giáo viên của OEC cũng áp dụng phương pháp này trong việc giảng dạy cho học viên của mình. Đây được coi là một bài tập về nhà với mỗi học viên. Có thể lúc đầu bạn viết vẫn còn sai rất nhiều, nhưng bạn có thể nhờ giáo viên hoặc bạn bè giỏi tiếng Anh sửa lại cho bạn. Chúng tôi tin rằng với cách học này bạn có thể diễn đạt điều mình muốn một cách lưu loát hơn.

Học từ mới và cụm từ mới mỗi ngày
Bạn nên chăm chỉ trong việc học từ mới để có thể xây dựng vốn từ vựng cho mình. Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ và cụm từ tiếng Anh. Và chỉ cần 200 ngày thôi là bạn đã có vốn từ lên đến 1000 từ. Và nếu thời gian nhiều hơn nữa thì OEC tin rằng việc giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh sẽ không còn quá khó đối với bạn.

Trên đây là một vài tip học tiếng Anh hữu ích mà trung tâm Anh ngữ OEC muốn gửi đến bạn. Mong sẽ là những kinh nghiệm giúp có thể chinh phục Tiếng Anh một cách nhanh nhất.


Mọi chi tiết xin liên hệ:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ OEC

T6-L2-01 TTTM Vincom Megamal, Timescity, 458 Minh Khai, Hà Nội

04.3732.1063 - 04.2211.9029

Website: http://oec.edu.vn/www.ngoaingu-oec.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocoec/

Email: oec@hn.vnn.vn hoặc oec.vietnam90@gmail.com

TOP CÁC TRƯỜNG HỌC SINH DU HỌC NHIỀUXem thêm »